Cách kiểm tra độ chai pin iphone 5, 5s, 6, 6s, 7, 8, X, 11, 12, 13… Tất cả iphone

Pin của iphone chưa được khỏe cho lắm nên khi chúng ta muốn mua một chiếc iphone cũ cần phải quan tâm đến sức khỏe của quả pin, trong khi mình không phải là thợ thì phải làm gì để kiểm tra độ chai pin của em nó. Rất đơn giản sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra pin iphone một cách chuẩn và đánh giá chính xác nhất quả pin bên trong chiếc iphone mà bạn đang muốn mua hay bạn đang dùng.

Pin bị chai thì có làm sao không ? Trả lời : Pin của điện thoại cũng rất quan trọng, nếu quả pin đã sạc và xả quá số lần cho phép thì khi sử dụng sẽ rất nhanh hết, pin thường xuyên bị yếu sẽ rất có hại khi thực hiện cuộc gọi những lúc pin yếu, vì khi thực hiện gọi sẽ tăng bức sóng nếu pin yếu điều này không tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Pin chai thì pin sẽ yếu, sạc sẽ nhanh đầy và nhanh hết và nếu bạn mua phải một chiếc iphone cũ nhưng nếu không biết kiểm tra xem pin khỏe hay yếu, (Sắp hết tuổi thọ) thì một điều đương nhiên bạn sẽ phải thêm tiền để thay quả pin mới.

Cách kiểm tra độ chai pin iphone

pin iphone

Chúng ta sử dụng một phần mềm Battery Life cài đặt vào iphone và mở Battery Life để kiểm tra pin xem còn tốt không. Phần mềm Battery Life là một phần mềm hỗ trợ tiếng việt nên các bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng. Nếu bạn có máy tính, Laptop thì có thể kiểm tra chính xác hơn bằng phần mềm 3utools kiểm tra luôn cả pin đã thay thế hay chưa. Áp dụng cho iphone 5, 5s, 6, 6 plus, 6s, 6s plus, 7, 7 plus, 8, 8 plus, x, XS max, 11, 11 pro max, 12, 12 pro max, 13, 13 pro max…và các đời iphone về sau như 14, 15, 16 đều ok

Nếu bạn không có máy tính, laptop thì có thể tải ứng dụng cũng có thể kiểm tra tuy nhiên không chính xác bằng phần mềm trên máy tính.

Để tải app Battery Life các bạn vào App Store và tìm Battery Life để tải về

kiểm tra iphone chai pin

Sau đây là một số hình ảnh kiểm tra dung lượng và mức độ chai pin của iphone 5s. Chỉ cần mở phần mềm lên sẽ thấy chất lượng pin ngay

phần mềm kiểm tra pin iphone

Như trên là pin bị chai 3%. Bên dưới có dòng thông báo chi tiết bằng tiếng việt nên các bạn thấy nó thông báo cần phải thay pin thì nên thay.

Và còn thêm một số chức năng trong phần mềm check pin iphone này nữa khi chạm để xem thời gian sử dụng pin

phần mềm check pin iphone

Hy vọng rằng đây là một mẹo nhỏ giúp bạn chọn mua được một chiếc điện thoại iphone ưng ý với cách kiểm tra pin còn ngon không. Hoặc kiểm tra xem quả pin trong điện thoại mà mình đang dùng đã phải đến lúc thay chưa. Chúc các bạn thành công !

Và tương tự thì các bạn có thể tìm và tải phần mềm Battery Pro kiểm tra pin, kiểm tra thiết bị, thông tin thiết bị tương tự Battery Life để kiểm tra 2 phần mềm này cùng có khả năng kiểm tra và tính toán mức độ chai pin cho dòng iphone, ipad

Hướng dẫn kiểm tra pin đã chai, hay đã thay thế hay chưa bằng máy tính.

Trước tiên bạn tải phần mềm 3utools về máy tính và cài đặt theo bài này : Tải phần mềm 3utools

Sau khi tải và cài đặt xong, các bạn kết nối điện thoại iphone với máy tính bằng cáp sạc của iphone, mở phần mềm để kiểm tra

3utools

Trên phần mềm 3utools các bạn xem phần tuổi thọ pin và bấm chi tiết bạn sẽ thấy số lần sạc, công suất thiết kế và công suất thực của pin. Tuổi thọ pin chính là sức khỏe của pin sẽ giảm dần theo thời gian.

Nếu tuổi thọ pin thấp thì hãy thay pin, thường thì tuổi thọ của pin dưới 60% thì dùng sẽ rất nhanh hết, và sạc cũng rất nhanh đầy.

Để xem quả pin đã bị thay thế hay chưa các bạn làm như sau. Vẫn trên phần mềm 3utools bạn click vào Xem báo cáo xác minh

cách kiểm tra pin iphone

Bạn sẽ thấy bảng kiểm tra phần cứng của toàn bộ điện thoại, như hình thì phần Battery đã thay thế thể hiện bằng màu đỏ

kiểm tra phụ kiện iphone đã bị thay hay chưa

Đối với các loại máy cũ đã được 2 năm từ khi sản xuất thì rất ít máy còn pin nguyên bản bởi thời gian sử dụng cũng được hơn 700 ngày, mỗi ngày tối thiểu có thể sẽ sạc 1 lần đối với dùng nhiều, nếu dùng ít thì tính cũng khoảng hơn 500 lần sạc.

Chúc các bạn tìm được một chiếc iphone đúng giá, đúng chất lượng.